Giải đáp thắc mắc: Niềng răng có làm tiếp viên hàng không được không?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha phổ biến được nhiều người lựa chọn để khắc phục các sai lệch về răng. Nhờ đó, mọi người có thể sở hữu hàm răng đều đặn và nụ cười tự tin. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ luôn thắc mắc niềng răng có làm tiếp viên hàng không […]

POSTED: 04/06/2024

Nội dung đã được kiểm duyệt bởi Đội ngũ bác sỹ chuyên nghiệp

 Giải đáp thắc mắc: Niềng răng có làm tiếp viên hàng không được không?
Niềng răng là phương pháp chỉnh nha phổ biến được nhiều người lựa chọn để khắc phục các sai lệch về răng. Nhờ đó, mọi người có thể sở hữu hàm răng đều đặn và nụ cười tự tin. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ luôn thắc mắc niềng răng có làm tiếp viên hàng không được không? Cùng Top Nha Khoa theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết nhé!.

Niềng răng có làm tiếp viên hàng không được không?

Niềng răng có làm tiếp viên hàng không được không? Câu trả lời là không được. Trong ngành hàng không, tiếp viên không chỉ gương mặt đại diện của hãng, mà còn là những người trực tiếp giao tiếp với khách hàng. Vì vậy, để trở thành một tiếp viên hàng không, ngoài năng lực chuyên môn, người tham gia thi tuyển cũng cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về ngoại hình. Do đó, hầu hết các hãng hàng không đều quy định, người niềng răng không được thi tuyển tiếp viên hàng không.

Hầu hết các hãng hàng không quy định niềng răng không được tham gia thi tuyển tiếp viên hàng không.
Hầu hết các hãng hàng không quy định niềng răng không được tham gia thi tuyển tiếp viên hàng không.

Theo quy định này, tiếp viên không được phép niềng răng vì những lý do sau đây:

  • Tiếp viên hàng không là bộ mặt đại diện của hãng. Do đó, các hãng đều quy định mọi hình ảnh của tiếp viên cần đảm bảo sự hoàn hảo, chuyên nghiệp, hấp dẫn và tươi mới nhất, nhằm tạo ra thương hiệu cho chính mình, đồng thời gây ấn tượng tốt cho khách hàng.
  • Việc đeo mắc cài khi niềng răng có thể gây vướng víu, khiến tiếp viên giao tiếp khó khăn, phát âm không rõ ràng. Điều này làm ảnh hưởng đến việc hướng dẫn, giải đáp thắc mắc cho khách hàng.
  • Niềng răng với các khí cụ chỉnh nha như: dây cung, mắc cài có thể khiến việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn, dẫn đến tình trạng hôi miệng, sâu răng, ảnh hưởng đến công việc và hình ảnh của tiếp viên.
Các hãng bay đều quy định hình ảnh của tiếp viên cần chuyên nghiệp, chỉnh chu và hấp dẫn.
Các hãng bay đều quy định hình ảnh của tiếp viên cần chuyên nghiệp, chỉnh chu và hấp dẫn.

Tuy nhiên, việc niềng răng có làm tiếp viên hàng không được không còn tùy thuộc vào quy định của từng hãng bay. Một số hãng cho phép tiếp viên niềng răng, tuy nhiên cần đáp ứng một số điều kiện nhất định. Chẳng hạn như: Niềng răng phải bằng bạc, có màu sắc thẩm mỹ; niềng răng cần chăm sóc cẩn thận và vệ sinh răng miệng sạch sẽ để giữ được hình ảnh chuyên nghiệp.

Mặc dù vậy, quy định về niềng răng có làm tiếp viên hàng không được không có thể thay đổi theo từng hãng. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng hoặc liên hệ đến bộ phận tuyển dụng của hãng bay để biết thông tin chi tiết và những thay đổi mới nhất về quy định này nhé.

Xem thêm => Quá trình niềng răng có chơi thể thao được không?

Các lựa chọn cho người đang niềng răng muốn trở thành tiếp viên hàng không

Niềng răng có thể làm mất cơ hội tham gia dự tuyển tiếp viên hàng không. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo một số lựa chọn dưới đây:

  • Bạn có thể ứng tuyển vào một số hãng bay cho phép niềng răng. Nhưng cần tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng, vì quy định có thể thay đổi theo thời gian. Bạn có thể cập nhật thông tin mới nhất từ website hoặc bộ phận tuyển dụng của hãng hàng không bạn muốn ứng tuyển.
  • Bạn nên lập kế hoạch niềng răng hợp lý và đảm bảo tháo niềng trước khi đi thi tuyển. Đây là lựa chọn tốt nhất để bạn có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn về ngoại hình của các hãng hàng không.
  • Bạn có thể cân nhắc thi tuyển nhiều vị trí khác nhau trong ngành hàng không, không yêu cầu cao về ngoại hình như: Nhân viên mặt đất, nhân viên hỗ trợ khách hàng, chuyên viên an ninh hàng không, kỹ sư hàng không,… Những công việc này vẫn mang đến cho bạn cơ hội làm việc trong môi trường hàng không.

Niềng răng có thể ảnh hưởng đến cơ hội ứng tuyển tiếp viên hàng không của bạn tại một số hàng bay. Tuy nhiên, bạn vẫn còn có nhiều lựa chọn khác để chinh phục ước mơ.

Bạn nên hoàn tất quá trình niềng răng trước khi thi tuyển tiếp viên hàng không.
Bạn nên hoàn tất quá trình niềng răng trước khi thi tuyển tiếp viên hàng không.
Xem thêm => Khi đang niềng răng có tập gym được không?

Những câu hỏi thường gặp

Niềng răng xong mất bao lâu mới thi tiếp viên hàng không được?

Sau khi hoàn tất quá trình niềng răng, lực siết từ các khí cụ chỉnh nha đã giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm, mang đến hàm răng đều đặn. Tuy nhiên, các mô xung quanh răng như ổ xương, nướu cần thời gian để thích nghi và ổn định hoàn toàn. Thông thường, sau khi tháo niềng răng, bạn cần đợi ít nhất từ 3-6 tháng. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể thi tuyển tiếp viên hàng không. Tuy nhiên thời gian còn tùy thuộc vào độ phức tạp của ca niềng và cơ địa của mỗi người.

Sau khi hoàn tất niềng răng từ 3-6 tháng bạn có thể thi tiếp viên.
Sau khi hoàn tất niềng răng từ 3-6 tháng bạn có thể thi tiếp viên.

Ngành hàng không khác có yêu cầu về răng miệng không?

Nhìn chung, yêu cầu tuyển dụng của các ngành hàng không khác quá khắt khe như thi tuyển tiếp viên hàng không. Chẳng hạn như đối với tiếp viên mặt đất, chịu trách nhiệm cho các công việc tại sân bay như: hỗ trợ khách hàng làm thủ tục check-in; kiểm tra các giấy tờ thông hành, vé máy bay của khách; hỗ trợ xử lý những bất cập tại sân bay,… Công việc này không đòi hỏi yêu cầu quá cao về ngoại hình, ứng viên chỉ cần đáp ứng những tiêu chí cơ bản của ngành. Mỗi hãng hàng không sẽ có yêu cầu khác nhau về tuyển tiếp viên mặt đất. Do đó, bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ trước khi ứng tuyển nhé.

Một số phương pháp niềng răng có thể  làm tiếp viên hàng không được

Như đã đề cập trên, việc niềng răng có được làm được tiếp viên không còn phụ thuộc vào quy định của từng hãng bay. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể theo đuổi ước mơ trở thành tiếp viên bằng cách lựa chọn các phương pháp niềng sau đây:

Niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong (hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi) là phương pháp chỉnh nha tiên tiến, hiện đại. Phương pháp sử dụng hệ thống các khí cụ niềng răng như mắc cài, dây cung, dây thun tương tự như niềng răng truyền thống, tác động lên răng một lực siết, giúp nắn chỉnh răng về vị trí đúng trên cung hàm. Sau khi hoàn tất quá trình niềng răng, bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đặn và nụ cười tự tin.

Niềng răng mặt trong với hệ thống khí cụ niềng răng gắn bên trong răng, khó nhận biết niềng răng.
Niềng răng mặt trong với hệ thống khí cụ niềng răng gắn bên trong răng, khó nhận biết niềng răng.

Tuy nhiên, thay vì gắn các khí cụ chỉnh nha ở bên ngoài răng thì phương pháp niềng răng mặt trong gắn hệ thống mắc cài, dây cung ở mặt trong của răng. Điều này, rất khó để nhận biết bạn niềng răng, giúp đảm bảo tính thẩm mỹ và không ảnh hưởng đến việc bạn ứng tuyển tiếp viên hàng không.

Niềng răng trong suốt 

Niềng răng trong suốt là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay, được đánh giá là một bước tiến vượt bậc trong công nghệ nha khoa hiện đại. Phương pháp sử dụng khay niềng để di chuyển răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. Khay niềng trong suốt gần như vô hình, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Niềng răng trong suốt gần như vô hình, mang tính thẩm mỹ cao.
Niềng răng trong suốt gần như vô hình, mang tính thẩm mỹ cao.

Niềng răng trong suốt có ưu điểm và dễ dàng tháo lắp, thuận tiện trong quá trình ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng. Nếu đang trong quá trình niềng răng, bạn vẫn có thể tham gia thi tuyển tiếp viên hàng không. Bạn có thể tháo khay niềng trước khi đi thi, tuy nhiên cần tham khảo ý kiến bác sĩ để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình chỉnh nha.

Như vậy, bài viết trên cung cấp đến bạn đọc thông tin giải đáp thắc mắc niềng răng có làm tiếp viên hàng không được không cũng như giới thiệu đến bạn các phương pháp niềng răng có thể thi tiếp viên. Tuy nhiên, tốt nhất bạn hãy hoàn tất quá trình chỉnh nha trước khi dự tuyển nhé. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ đến hotline 1900 9009 của Top Nha Khoa để được hỗ trợ nhanh chóng.

======================================

Top Nha Khoa – Chuyên cung cấp kiến thức, tin tức trong lĩnh vực nha khoa

Website: https://daisynhakhoa.vn/

Email: daisynhakhoa.vn@gmail.com

Địa chỉ: 108 Đ. Bạch Đằng, Phường 24, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Đánh giá bài viết